Friday, 14/05/2021 - 08:21|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỮU LẬP TỔ CHỨC RUNG CHUÔNG VÀNG MÔN TIẾNG ANH LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2020-2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020;  Tối ngày 04/11/2020 trường tiểu học Hữu Lập tổ chức Rung chuông vàng môn Tiếng Anh “ RING THE GOLDEN BEL” theo chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( Tiếng Anh hệ 10 năm mới).

Thày Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi "Rung chuông vàng". Ảnh THL.

Tham gia rung chuông vàng lần này gồm các em học sinh khối 4 và khối 5 được tổ chức học tập  môn tiếng Anh tại các lớp trong nhà trường. Với sự tham gia của 30 học sinh được lựa chọn từ các khối lớp trong nhà trường tham gia đợt rung chuông vàng đợt này;  Các thí sinh tham gia dự thi phải trả lời 30 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, với hình thức trả lời trực tiếp trên bảng từ cá nhân. Thời gian suy nghĩ để trả lời cho mỗi câu hỏi  là10 giây. Các câu hỏi được ban tổ chức lựa chọn đưa ra bao gồm:  Một số từ ngữ, câu giao tiếp trong cuộc sống thân quen hàng ngày của các em; Các phép tính và con số đơn giản trong chương trình tiểu học; Một số thông điệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11...Tất cả đều sử dụng bằng Tiếng Anh. Theo thứ tự thí sinh tham gia rung chuông trả lời 30 câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Kết quả em Ngô Hạnh Nguyên lớp 5A của nhà trườngđạt giải nhất; Em Vi Thị Như Ngọclớp 5B đạt giải nhì; Em Lô Thị Thúy Vân lớp 4B đạt giải 3. Ban tổ chức còn trao một số giải phụ cho các khán giả tham dự trả lời câu hỏi dành cho khán giả tham gia dự chương trình.

Một tiết mục văn nghệ của các em Học sinh. Ảnh: THL.

Đan xen với chương trình rung chuông vàng là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ nhà trường tham gia biểu diễn; Các trò chơi cứu trợ do thầy côcùng tham gia với  các em học sinh. Chương trình đã thu hút lượng đông đảo học sinh và phụ huynh có mặt trong chương trình hào hứng, phấn khởi, tiếp sức cổ vũ theo dõi. Chương trình rung chuông vàng môn Tiếng Anh lần này là sự cần thiết cho việc tổ chức các sân chơi tại trường tiểu học Hữu Lập. Nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh trong  trường và là tiền đề cho việc tổ chức dạy học nâng cao chất lượng toàn diện trường học. Đây cũng là việc khởi đầu cho việc thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                                                             

Thầy Nguyễn Văn Thành trao giả cho các Học sinh xuất sắc. Ảnh: THL.

               

Em Ngô Hạnh Nguyên đạt giải nhất rung chuông vàng môn Tiếng Anh. Ảnh: THL.

 

Thí sinh và khán giả trong hội thi: RING THE GOLDEN BEL.

 


Tác giả: Nguyễn Văn Thành
Nguồn:Trường Tiểu học Hữu Lập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết