Wednesday, 28/07/2021 - 23:41|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Chiều ngày 25/6, Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long- Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ngành liên quan và các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiên ngành GD&ĐT giai đoạn 2015-2020.

5 năm qua ngành GD-ĐT Nghệ An đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.Chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;, gắn với phòng trào xây dựng trường học xanh sạch đẹp an toàn. Phong trào “Dạy tốt, học tốt”….Trong giai đoạn 2015-2020 tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT bình quân của Nghệ An đạt 95% trở lên; là một trong những tỉnh dẫn đầu phong trào học tập khi có tới 15 em đạt Huy chương tại các kỳ Olympic Quốc tế, khu vực quốc tế ; 515 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Đặc biệt, năm 2019, lần đầu tiên Nghệ An có học sinh vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; 1 học sinh đạt Giải nhất chung cuộc Cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cũng trong 5 năm qua, Nghệ An có 282 em được tuyên dương học sinh đạt điểm cao tại các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, kỳ thi THPT quốc gia. Có thêm 16 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Ngành giáo dục đào tạo Nghệ An liên tục được nhận được nhiều cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác...

Đồng chí Bùi Đình Long, PCT UBND tỉnh, phát biểu chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành giáo dục và đào tạo, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đạt được trong các phong trào thi đua. Để tiếp nối truyền thống của phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, giữ vững và duy trì vị trí tốp đầu về chất lượng giáo dục mũi nhọn so với các tỉnh Bắc Trung bộ và cả nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị ngành GD-ĐT Nghệ An cần thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm.Trong đó nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác thi đua khen thưởng trong toàn ngành trên cơ sở đổi mới về hình thức, phương pháp đánh giá; biểu dương kịp thời, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đặc biệt thực hiện công tác thi đua khen thưởng cần gắn với thực tiễn và yêu cầu của từng đơn vị. Tiếp tục thực hiện văn bản chỉ đạo của TƯ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là hoàn thành các điều kiện, sẵn sàng triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới năm học 2020 - 2021. Bên cạnh đó cần Phát huy vai trò lãnh đạo, người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" …..

Phát động phong trào thi đua và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, được đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất tiếp tục tập trung tối đa mọi nguồn lực, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Thứ hai thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của ngành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong giai đoạn 2020 – 2025.

Thứ ba tục nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng trong cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên toàn ngành; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Công tác thi đua phải được bắt đầu từ những việc làm cụ thể, thiết thực nhất trong lĩnh vực công tác của mình, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Thứ tư các phong trào thi đua cần xác định mục tiêu một cách cụ thể, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, địa phương và của đất nước; cần tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các phong trào, các đợt thi đua như thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt... Cần có sự lồng ghép, gắn kết về tiêu chí, chỉ đạo, biện pháp với phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục, các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong quá trình thực hiện các cuộc vận động lớn của Ngành, các nhiệm vụ then chốt của giáo dục và đào tạo mà trước hết là triển khai thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện các nhiệm vụ đó, các đơn vị, tổ chức phát hiện những cá nhân, tập thể điển hình để kịp thời khích lệ biểu dương nhân rộng nhằm làm cho phong trào thi đua ngày càng phát triển và có chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện để những nhân tố điển hình tiếp tục được phát huy, lan tỏa tích cực trong Ngành và nhiệm vụ thứ năm được xác định là: Quyết tâm xây dựng Ngành, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh: Tiếp tục giữ vững và phấn đấu đạt các danh hiệu: Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu cơ quan đạt chuẩn về văn hóa, về an ninh trật tự; các tổ chức Công đoàn, Hội cựu chiến binh “Vững mạnh xuất sắc”; 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 90% nữ công chức, viên chức và người lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;

Dịp này, 16 tập thể và 34 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đai tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; Sở GD-ĐT tuyên dương 153 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, trao thưởng cho các cá nhân Điển hình

                                     

Lãnh đạo HĐND tỉnh Nghệ An, trao thưởng cho các tập thể Điển hình 

                                        Nguyễn Trọng Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết