Friday, 14/05/2021 - 08:17|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí tiếp sức mùa thi tại ngôi trường vùng cao xứ Nghệ

Công tác “Tiếp sức mùa thi” gần đây trở thành một phong trào được nhiều đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Tại huyện Kỳ Sơn “Tiếp sức mùa thi” năm nay đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các thí sinh dự thi.

           Sáng nay ngày 17/7/2020, mặc dù chưa bước vào ngày thi chính thức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 nhưng gần đến Trường THPT Kỳ Sơn chúng tôi đã cảm nhận được không khí náo nức của mùa thi bởi những panô, áp phích, những bóng áo xanh tình nguyện, áo xanh của lực lượng công an đang hối hả chuẩn bị những công việc để đón các Thầy cô đến làm nhiệm vụ coi thi, đón những em học sinh từ xa đến xem số báo danh, phòng thi… Các em chính là những Đoàn viên thanh niên của Trường THPT Kỳ Sơn, Đoàn Thị trấn Mường Xén và Chi đoàn Công an huyện Kỳ Sơn tham gia Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 tại Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn.

           Với đặc thù vùng núi cao, địa hình hiểm trở, các thí sinh đến dự thi tại Trường chủ yếu là con em của các đồng bào dân tộc thiểu số đóng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, các em phải vượt qua quãng đường rất dài để đến được Trường thi, phải thuê ở trọ trong các ngày thi.

           Thấu hiểu được khó khăn đó, Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn đã chủ động chỉ đạo Đoàn Trường thành lập Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, chủ động liên hệ, phối hợp với Đoàn Thị trấn Mường Xén, Chi đoàn Công an huyện Kỳ Sơn một mặt cử đoàn viên tham gia Đội tình nguyện, một mặt hỗ trợ giúp đỡ Trường về nước uống, suất ăn…, cùng với nhà trường đến vận động các nhà dân có phòng thuê trọ miễn phí hoặc giảm giá phòng trọ cho các em thí sinh ở xa đến.

           Thầy Lê Văn Tảo, Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Sơn cho biết: Đến thời điểm ngày 17/7/2020 Trường đã mượn được 56 phòng trọ giá rẻ khu vực gần trường cho các em thí sinh thuê trọ, miễn phí gần 500 suất ăn và 500 chai nước uống cho các em thí sinh trong 2 ngày thi, ngoài ra lực lượng tình nguyện còn hỗ trợ xe lai để đưa đón các em từ nhà đến nơi trọ và từ nơi trọ đến Trường thi, hỗ trợ liên lạc…

Bàn hỗ trợ của Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại Hội đồng thi THPT Kỳ Sơn

           Có thể nói công tác “Tiếp sức mùa thi” tại Hội đồng thi thuộc huyện Kỳ Sơn được thực hiện rất tốt, có ý nghĩa thiết thực. Qua kiểm tra, các công đoạn chuẩn bị cho công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn đã hoàn tất theo đúng quy định.

           Hy vọng, với sự nỗ lực của Trường, của Chính quyền địa phương, sự phối hợp của các Tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương, các buổi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 tại Hội đồng thi Trường THPT Kỳ Sơn sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế và có hiệu quả.

 

                                                           Nguyễn Trung Hiếu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết