• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTNT THCS KỲ SƠN TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

         Ngày 20/11 là dịp để tôn vinh công lao thầm lặng của thầy cô giáo đã miệt mài bên trang giáo án, để màu tóc nhuộm màu phấn trắng giúp các thế hệ học sinh trưởng thành. Trong những ngày cận kề 20/11, Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút sự tham gia của toàn thể GB GV NV, học sinh nhà trường và nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh trong toàn huyện.

      Chiều ngày 13/11/2020, Tổ Khoa học Tự nhiên và tổ Khoa học Xã hội đã tiến hành hai tiết dạy: Cô Trần Thị Quyên: bài Tây Nam Á - dạy học theo nghiên cứu bài học - Lớp 8A, môn Địa lí. Cô Trần Thị Thùy Dung: bài học STEM theo chủ đề : Thuyền chở hàng chạy bằng Motor- lớp 9A môn   Vật lí.

                                                        Trao thưởng cho 2 giáo viên có giờ dạy chào mừng 20/11

  Song song với hoạt động dạy học là hoạt động thi phòng ở sạch đẹp văn minh giữa các lớp. Ban tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào “Thi đua phòng ở sạch – đẹp – văn minh” tại khu ký túc xá học sinh, tiến hành chấm điểm các phòng ở và theo dõi các hoạt động của học sinh trong 01 tuần thi. Ở tiêu chí văn minh, Ban tổ chức sẽ chấm điểm hàng ngày, nếu cá nhân ở phòng nào vi phạm (nói tục, đánh đập nhau, gây ồn ào trong phòng ngủ, hút thuốc, uống rượu bia) thì sẽ trừ vào điểm của phòng trong tuần chấm đó. Kết quả đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì và 8 giải ba.

Phòng ở của học sinh nội trú

 Đặc biệt, tối 18/10 diễn ra giao lưu văn nghệ giữa các lớp. 12 lớp với 12 tiết mục đa dạng, phong phú về thể loại tập trung vào các chủ đề : ca ngợi quê hương đất nước, biết ơn Bác Hồ, tri ân thầy cô…  Ban tổ chức đã trao 1 gải nhất, 2 giải nhì, ba giải ba và 6 giải khuyến khích. Tiết mục hát múa Thế gian này chỉ có Bác mà thôi của chi đội 8A đạt giải nhất hội diễn.

Múa : Người lái đò thầm lặng của lớp 9B

                 Múa : Hồn thiêng đất Việt của lớp 7B

 

Sản phẩm sau tiết học STEM của lớp 9A

Những hoạt động nói trên là dịp để các thầy giáo cô giáo rèn nghề, tận tâm và say mê hơn với nghề của mình; tạo cho các em học sinh sân chơi bổ ích, thú vị, được bày tỏ tình cảm, tấm lòng mình với thầy cô nhân ngày Lễ đặc biệt trong năm.

Bài ảnh : Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết