Wednesday, 27/01/2021 - 14:43|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS HỮU KIỆM, KỲ SƠN VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG THÁNG 12

Hòa chung trong không khí cả nước đang hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, thầy và trò trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm, Kỳ Sơn đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi qua nhiều hoạt động ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực.

Tháng 12 - Tháng cuối của một năm - Tháng mà hẳn ai cũng cảm thấy bận rộn nhất để hoàn tất những công việc còn dang dở. Nhưng là người Việt Nam, chúng ta không quên được ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của đất nước, ngày mà hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ được nhắc đến nhiều nhất : Ngày 22/12.

Hòa chung trong không khí cả nước đang hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, thầy và trò trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm, Kỳ Sơn đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi qua nhiều hoạt động trong nhiều lĩnh vực:

Các hoạt động phong trào

   Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong trái tim của những học sinh dân tộc thiểu số vùng cao, để tưởng nhớ công lao to lớn của những người lính cụ Hồ đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc Việt Nam. Vang lên giai điệu tự hào trên quê hương Xô Viết anh hùng, các đội viên  trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm đã sôi nổi tham gia cuộc thi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ “Em yêu tổ quốc Việt Nam” do Hội đồng đội tỉnh Nghệ An phát động tại Đến Pu Nhạ Thầu.

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ Đền Pu Nhạ Thầu

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ Đền Pu Nhạ Thầu

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm thắp hương tại địa chỉ đỏ Đền Pu Nhạ Thầu

Đặc biệt để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22/12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Tổ KH xã hội đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 với chủ đề: “Anh bộ đội cụ Hồ”. Qua hoạt động ngoại khóa, các em học sinh đã cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Đó là sân chơi giúp các em học sinh trải nghiệm giáo duc kỹ năng sống hiệu quả hơn.

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm thể hiện năng khiếu tại buổi ngoại khóa: Anh bộ đội cụ Hồ

Đại biểu và BGH nhà trường trao phần thưởng cho các đội thi buổi ngoại khóa: Anh bộ đội cụ Hồ

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm thể hiện năng khiếu tại buổi ngoại khóa: Anh bộ đội cụ Hồ

Học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm thể hiện năng khiếu tại buổi ngoại khóa: Anh bộ đội cụ Hồ

Hoạt động xây dựng cơ sở vật chất

Để sớm về đích Trường chuẩn quốc gia đúng kế hoạch, bên cạnh công tác ra sức thi đua dạy và học, tổ chức các hoạt động phong tào, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thì thầy và trò Trường PTDTBT THCS ra sức tu bổ, xây dựng cơ sở vật chất để hoàn thiện nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Ngoài các giờ lên lớp dạy văn hóa cho các em học sinh, các thầy còn là những người thợ giỏi, không quản khó khăn, gian khổ, thời gian, công sức các thầy đã tu bổ cơ sở vật chất nhà trường để các em học sinh có nơi ăn chốn ở tại trường ổn định và đầy đủ hơn. Trong tháng 12 nhà trường đã làm được các công trình: Làm mái che, chỗ phơi đồ, sinh hoạt cho học sinh bán trú; Làm mương nước khu vực bể tắm, sinh hoạt cho học sinh bán trú; cải tạo lò đốt rác, thưng lại nhà cho học sinh bán trú; Làm bản tin, sân khấu nhà trường; Lắp đặt thiết bị phòng tin học, thư viện, lắp đặt thiết bị máy chiếu phòng đa chức năng....Đây là hoạt động thiết thực để đưa nhà trường tiến nhanh đạt chuẩn quốc gia và tạo môi trường khang trang, thân thiện cho học sinh yêu trường yêu lớp hơn.  

Các thầy giáo trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm làm mái che cho HS bán trú

Hố rác để xử lí rác cho HS bán trú trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Dàn phơi quần áo và nơi sinh hoạt cho HS bán trú trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Phòng tin học trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Một góc thư viện trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Bảng tin Trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

  1. Hoạt động tuyên truyền:

          Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật. Tháng 12 Trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm đã kết hợp với ban công an xã Hữu Kiệm tổ chức tuyên truyền về phòng chống buôn bán người góp phần làm thay đổi nhận thức của học sinh cũng như phụ huynh toàn trường. Buổi tuyên truyền hết sức bổ ích, đã giúp phụ huynh, học sinh cảm thấy một phần trách nhiệm của mình đối với quê hương bản làng. Từ đó biết phòng, tránh tệ nạn buôn bán người.

Anh Nguyễn Văn Trường - Trưởng Công an xã Hữu Kiệm tuyên truyền phòng chống buôn bán người  cho HS Trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Cũng trong chuỗi hoạt động tuyên truyền, Trong tháng 12,  Nhà trường đã phối kết hợp với trạm y tế xã Hữu Kiệm Tuyên truyền: “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, Tảo hôn, Hôn nhân cận huyết thống” cho học sinh toàn trường. Tại buổi tuyên tuyền chị Vi Thị Hương - tuyên tuyền viên trạm y tế xã Hữu Kiệm đã  tuyên truyền cho HS về ý nghĩa , tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. HS được hiểu sự thay đổi phát triển của cơ thể ở giai đoạn dậy thì, cách chăm sóc cơ thể ở giai đoạn này.  Để phòng tránh các nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản tuổi  vị thành niên tế. Buổi tuyên tuyền có ý nghĩa thiết thực đối với các em, qua buổi tuyên truyền các em có thêm những hiểu biết về sự phát triển của cơ thể, có kĩ năng phòng tránh xâm hại, biết bảo vệ mình.

Chị Vi Thị Mai Hương - tuyên truyền viên trạm y tế  xã Hữu Kiệm  và BGH nhà trường trao quà cho HS trong buổi tuyên truyền Chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho HS trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm

Các hoạt động  này không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng nhà trường sớm về đích đạt chuẩn quốc gia mà còn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giáo dục cho học sinh lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông đi trước, giúp học sinh phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi, một công dân tích cực cho xã hội.

                                                         

                                                                                                                                                                  Tác giả: Vũ Hương


Tác giả: Vũ Hương
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết