• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT TH&THCS Bảo Thắng những khó khăn đang vơi dần

Nhận thức được những khó khăn, ngay từ đầu năm học, với phương châm giúp các em có được điều kiện học tập ăn, ở tốt nhất, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tuần, từng tháng, tích cực tham mưu cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác xã hội hóa nhất là kêu gọi các tổ chức từ thiện để hỗ trợ giúp đỡ, qua các món quà từ thiện giúp HS bớt những khó khăn.

 rường PTDTBT TH&THCS Bảo Thắng thuộc xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cách trung tâm huyện Kỳ Sơn hơn 50 km đường đèo dốc, núi non hiểm trở.

Năm học 2020 – 2021 nhà trường có 27 lớp với tổng số học sinh là 463 em trong đó 100% học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc Khơ Mú, toàn trường có hơn 70% học sinh là con em thuộc diện hộ nghèo nên các bậc phụ huynh ít quan tâm đến việc học của con em, việc học tập của các em đang phó mặc cho nhà trường. Nhà trường nhà trường có 3 điểm bản lẻ, trong đó bản xa nhất là điểm bản Xao Va, cách trung tâm xã hơn 12km đường đất hết sức khó khăn nhất là vào mùa mưa. Học sinh và thầy cô  đang phải vượt qua những đoạn đường khó khăn, nguy hiểm để đến trường.

Nhận thức được những khó khăn đó, ngay từ đầu năm học, với phương châm giúp các em có được điều kiện học tập ăn, ở tốt nhất, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên công nhân viên nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tuần, từng tháng, tích cực tham mưu cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác xã hội hóa nhất là kêu gọi các tổ chức từ thiện để hỗ trợ giúp đỡ như: "Vòng Tay Ấm Hà Nội", tổ chức "Quỹ xây dựng trường vùng cao", "Dự án nuôi em", Đài  phát thanh và truyền hình Nghệ An, công đoàn Công an tỉnh Nghệ An, Tổ chức từ thiện "Dương Thanh và những người bạn", các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ......

Đồng chí Phan Văn Thiết - Trưởng phòng Giáo dục đào tạo Kỳ Sơn tham gia tặng quà cùng đoàn Công an tỉnh. Ảnh LVL

 

         Áo đỏ sao vàng - đồng phục mới của Học sinh. Ảnh: LVL

                                   

          Áo trắng đồng phục mới - quà của công an tỉnh Nghệ An. Ảnh PV

Chính vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn các em học sinh nhà trường đã nhận được rất nhiều món quà hết sức ý nghĩa từ các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm như quần áo, sách vở ... giúp các em phần nào bớt đi những khó khăn và đến trường đến lớp ngày một đầy đủ, ngày càng găn bó yêu trường, yêu lớp hơn, nề nếp học sinh từng bước ổn định.

Hi vọng rằng với sự cố gắng nỗ lực, tận tâm đoàn kết của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, tính chuyên cần, chăm ngoan của các em học sinh cùng với sự quan tâm giúp đỡ  của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương các nhà hảo tâm chất lượng dạy và học của trường PTDTBT TH THCS Bảo Thắng sẽ ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục xã nhà Bảo Thắng.


Tác giả: Lâm Vinh Hạnh
Nguồn:Trường PTDTBT TH&THCS Bảo Thắng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết