Tuesday, 22/06/2021 - 08:08|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

 15/3, Sở Văn hóa và Thể thao – Sở Giáo dục và Đào tạo – Đài Phát thanh truyền hình phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.

     Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc được phát động đến tất cả các phòng Giáo dục, các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và một số trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Qua gần 1 tháng triển khai đã có gần 190.000 thí sinh tham gia dự thi. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức đã chọn được 98 bài dự thi vào vòng chung khảo.

    Đây là năm đầu tiên cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, theo đánh giá của ban tổ chức, bài dự thi năm nay có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video.

    Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong sáng, đúng chủ đề, bố cục khoa học; rút ra ý nghĩa, bài học; có liên hệ bản thân, đơn vị, địa phương sâu sắc, hợp lý và thực sự là sản phẩm tinh thần của mỗi thí sinh, vì vậy đã góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc thi.

    Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích. Thông qua đó, giúp các em học sinh hiểu nhiều hơn về văn hóa đọc và từng bước lan tỏa tình yêu sách đến mọi người.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 2 đơn vị là là Trường THCS Hà Huy Tập (nhiều thí sinh tham dự nhất) và Trường THCS Đặng Thai Mai (nhiều thí sinh đạt giải nhất).

    Bên cạnh đó, 24 cá nhân xuất sắc khác cũng được trao giải với các nội dung như: giải chia sẻ cảm tưởng, giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc, giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc và minh họa, giải câu chuyện sáng tác khuyến đọc bằng song ngữ, giải bài thơ khuyến đọc hay nhất...

    Sau đợt tổng kết cuộc thi này, UBND tỉnh sẽ cho xuất bản cuốn kỷ yếu, trong đó chọn lọc giới thiệu những tác phẩm có chất lượng trong tổng số các tác phẩm gửi về và in sách phát hành tới các trường học để các trường sử dụng thành tài liệu ngoại khóa cho các em học sinh.

                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết