• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết dành 2 giải nhất cấp huyện của cô học trò nghèo

Cô học trò người Thái có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên học tập để mang về 2 giải nhất môn Vật lí và Lịch sử trong kỳ thi cấp huyện vừa qua.

Trong cái nắng oi ả của những ngày đầu hè, thầy cô cùng các em học sinh trường PTDTBT THCS Chiêu Lưu như vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận được kết quả giao lưu học sinh giỏi khối 6,7,8. Mọi người càng bất ngờ và khâm phục hơn khi cô học trò nhỏ Lê Thị Thủy Tiên, lớp 8A đã vinh quang mang về 2 giải nhất của môn Vật lí và Lịch sử.

Chân dung cô học trò người Thái giành 2 giải nhất môn Vật lí và Lịch sử.

 

Là một học sinh người Thái, sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều là nông dân, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em đã nỗ lực hết mình để học tập tốt. So với các bạn cùng trang lứa thì em có vẻ hơi “nhỏ con” nhưng rất dễ thương. Ấn tượng ban đầu của mọi người về em là sự nết na, thùy mị, dịu dàng, luôn vâng lời thầy cô. Khó khăn là thế nhưng em luôn dẫn đầu khối 8 về tất cả các môn học. 

Ở lớp Thủy Tiên tập trung nghe giảng để ghi nhớ kiến thức.

 

Thủy Tiên chia sẻ: Ở lớp em chú ý nghe giảng. Còn về nhà em dậy sớm để học thuộc môn Lịch sử. Còn các buổi tối, em làm bài tập Vật lí cô giao cho. Những bài tập khó, em thường mượn máy mẹ để tra trên mạng. Ngoài ra em còn làm hết các bài tập trong sách giáo khoa. Ghi nhớ các nội dung chính của các mốc lịch sử.

Đối với môn Vật lí quan trọng là ghi nhớ công thức và áp dụng vào bài để làm bài tập. Em được cô giáo Dương Thị Hiên hướng dẫn cách học, cách ghi nhớ công thức đề áp vào các bài tập Vật lí. "Thực ra em được như hôm nay. Em rất biết ơn đến hai cô giáo đã luôn hướng dẫn em từng bài, từng chi tiết nhỏ. Và một người nữa mà em luôn biết ơn đó là mẹ. Dù công việc mẹ rất bận nhưng đêm nào, chiều nào mẹ cũng chở em đi học rồi đón em" - Thủy Tiên khiêm tốn chia sẻ.

Ngoài việc học giỏi, Thủy Tiên còn là một học sinh tích cực trong các hoạt động của nhà trường.

 

Ngoài thời gian học bài, ở nhà em còn giúp bố mẹ làm việc nhà. Không những học giỏi mà Thủy Tiên còn luôn gương mẫu, nhiệt tình trong các phong trào của lớp, của trường, được thầy cô và các bạn quý mến. Ước mơ của em sau này là làm việc kiếm thật nhiều tiền để điều trị bệnh tim cho em gái hiện đang học lớp 3.


Tác giả: BBT Trường PTDTBT THCS Chiêu Lưu
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Chiêu Lưu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết