• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn - Luôn nỗ lực để tạo cảnh quan môi trường "Xanh -Sạch - Đẹp"

Từ năm học 2019 – 2020 trường THPT DTNT THCS Kỳ Sơn đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2019 – 2024. Có được thành quả đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường về chất lượng dạy và học và xây dựng cơ sở vật chất, không thể không kể đến quá trình tạo dựng cảnh quan trường lớp.

            Từ một ngôi trường được xây dựng giữa đồi cao, không một bóng cây những ngày đầu mới thành lập, sân chơi bãi tập cho học sinh còn thiếu thốn. Đến nay, trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn đã tương đối khang trang và là trường có cảnh quan đẹp trong hệ thống các trường THCS trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Để đạt được điều đó, ban giám hiệu nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và kịp thời tất cả mọi hoạt động của các tổ chức trong nhà trường. Trường có ban cơ sở vật chất và Ban lao động luôn tích cực tham mưu xây mới, bổ sung, sửa sang để cơ sở vật chất nhà trường ngày một hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt nội trú của 330 em học sinh đến từ các bản, các xã trong toàn huyện.

                                                  Một giờ chào cờ đầu tuần ở trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn

Ngoài dãy nhà học hai tầng được trang bị tivi hiện đại, phòng tin học, thư viện, nhà ăn, kí túc xá học sinh khang trang, trường đã thiết kế sân bóng đá, sân bóng chuyền để học sinh được tham gia chơi thể thao sau mỗi giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tăng gia sản xuất như chăn nuôi lợn, chăm sóc vườn rau xanh đã góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Là học sinh trường nội trú, các em không chỉ học tập kiến thức mà còn rèn luyện tinh thần tập thể, sự hăng say lao động, rèn luyện thể chất…

Giáo viên và học sinh chăm sóc cây hoa

Hàng tuần, trường tổ chức các buổi lao động dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài trường, các bồn cỏ được cắt tỉa gọn gàng, giàn hoa, chậu hoa của các lớp luôn được tưới ướt và trồng bổ sung kịp thời. Chính vì thế mà bước vào trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn mùa nào cũng thấy cây xanh tươi, hoa lá khoe sắc rực rỡ rất đẹp mắt. Trường có một vườn rau do chính tay các em học sinh tự trồng và chăm sóc để cung cấp rau sạch cho nhà bếp, một vườn thuốc nam đang được hình thành, khá phong phú về chủng loại.

Vườn rau xanh của trường

Với những nỗ lực kể trên, cảnh quan nhà trường ngày một xanh, sach, đẹp hơn, là môi trường học tập lành mạnh, bổ ích của học sinh con em đồng bào dân tộc trên toàn huyện. Nhà trường tự hào vì luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các cấp, các ngành, sự tin yêu gửi gắm của các bậc phụ huynh, xứng đáng là nơi rèn đức, luyện tài.


Tác giả: HĐM
Nguồn:Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết