• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Mường Lống 2 trồng đào đá để bảo tồn

Để bảo tồn giống đào đá quý hiếm của miền núi cao xứ Nghệ, đầu Xuân Tân Sửu giáo viên cùng phụ huynh trường Tiểu học Mường Lống 2 (huyện Kỳ Sơn) đã tìm mua những cây đào đá trong dân bản mang về trồng.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, giáo viên cùng phụ huynh trường Tiểu học Mường Lống 2 (huyện Kỳ Sơn) đã chia nhau đi khắp nơi để tìm những cây đào đá nhỏ mang về trồng đầu Xuân.

 

Trước đó, giáo viên nhà trường đã phát quang những khu vực rậm rạp để có đất trồng.

 

           

Đào đá là giống đào quý sinh trưởng và phát triển ở vùng núi cao, khí hậu lạnh và được nhiều người lùng mua trong các dịp Tết đến Xuân về. Theo thầy Lầu Bá Tu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Lống 2 cho biết: Nhận thấy hàng năm số lượng đào khai thác quá lớn có nguy cơ làm cạn kiệt giống đào Kỳ Sơn, bởi vậy khi được phát động phong trào trồng đào đá thì cả giáo viên và phụ huynh đều ủng hộ rất nhiệt tình.
Đào đá được trồng xung quanh khu vực khuôn viên nhà trường.
Ở những khu vực ven đồi cũng được tận dụng để trồng đào.
Ở những điểm trường lẻ, giáo viên ít nên nhiều phụ huynh cũng tích cực tham gia để trồng cây đầu Xuân.
Ngoài số lượng 130 cây đào, giáo viên và phụ huynh nhà trường còn trồng thêm nhiều loại cây là đặc sản của địa phương như quế, mận...
Học sinh cũng tham gia chăm sóc cây. “Hoạt động này không chỉ nhằm giáo dục các em bảo vệ môi trường mà còn tăng cường rèn luyện kỹ năng sống” – thầy Lầu Bá Tu cho hay.

 


Tác giả: TH Mường Lống 2
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết