• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao công trình 470 triệu đồng cho trường Tiểu học Mường Lống 2

Sáng 16/4, tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Công ty CP Trung Đô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao phòng bán trú cho Trường Tiểu học Mường Lống 2.

 Dự và chứng kiến lễ khánh thành có đại diện UBND huyện Kỳ Sơn, UBND xã và hơn 200 thầy và trò Trường Tiểu học Mường Lống 2.

Công trình phòng học bán trú cho Trường Tiểu học Mường Lống 2 được khởi công xây dựng đầu tháng 12/2020 do Công ty CP Trung Đô tài trợ thông qua kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. Công trình có tổng giá trị 470 triệu đồng, trong đó 390 triệu đồng xây dựng 2 nhà bán trú, 5 nhà vệ sinh khép kín và một số thiết bị phụ trợ khác phục vụ cho học sinh bán trú trị giá gần 80 triệu đồng. 

Đại diên các ban nghành cắt băng khánh thành 02 phòng học tại điểm trường chính.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Duy Hiền - Giám đốc Công ty CP Trung Đô chúc mừng thầy và trò nhà trường đã có công trình nhà học mới. Chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của huyện Kỳ Sơn và các đơn vị liên quan để giúp công trình thi công đúng tiến độ.

Khu vệ sinh cho các em học sinh bán trú.

 

Đây là tấm lòng, tình cảm của Công ty chia sẻ, hỗ trợ thầy và trò vùng cao đặc biệt khó khăn Kỳ Sơn; mong thầy cô giữ vững phong trào thi đua dậy tốt, dạy dỗ các em vượt qua khó khăn, học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho quê hương đất nước. 

Nhân dịp này Đoàn cũng đã trao những món quà động viên các em học sinh vượt khó học giỏi.

 

Tại buổi lễ, đại diện UBND huyện Kỳ Sơn chân thành cám ơn sự chia sẻ, giúp đỡ tận tình các nhà tài trợ; đồng thời cho biết: Do địa bàn rộng và nguồn lực hạn chế nên mặc dù cố gắng nhưng việc đầu tư, kiên cố trường lớp gặp nhiều khó khăn.

Địa bàn xã Mường Lống có 2 trường tiểu học, trong đó Trường Tiểu học Mường Lống 2 đóng tại bản Sa Lầy, cách trung tâm xã khoảng 4 km, điều kiện đi lại đặc biệt khó khăn, dù cố gắng nhưng huyện mới chỉ đầu tư được 7 phòng học kiên cố, còn 5 phòng học tạm và thiếu nhà vệ sinh. Điểm trường có 200 học sinh ở 5 độ tuổi, trong đó 79 học sinh học bán trú, khi chưa được xây dựng, vào mùa mưa và nhất là mùa đông đến điều kiện học hành, ăn ở của thầy và trò rất khó khăn.

Một bữa ăn của học sinh trong căn nhà mới hôm nay đã đưa vào sử dụng.

   

Đây là động lực giúp các em cố gắng chăm ngoan học giỏi để càng ngày sẽ rút  ngắn khoảng cách với các trường trong khu vực và sẽ vươn xa hơn nữa.


Tác giả: BBT Trường TH Mường Lống 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết