Wednesday, 27/01/2021 - 13:13|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tham quan trải nghiệm với chủ đề“ Nhớ ơn anh Bộ đội Cụ Hồ” chào mừng 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) của trường Mầm non Hữu Kiệm

           Chiều ngày 16/12/2020 Trường Mầm non Hữu Kiệm phối hợp với phụ huynh và Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn  tổ chức cho trẻ tham quan trải nghiệm nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt nam 22/12/1944 - 22/12/2020 với chủ đề “ Nhớ ơn anh bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua các hoạt động trải nghiệm bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ bình yên  cho tổ quốc.


             Thực hiện kế hoạch số 544 /PGD&ĐT-GDMN ngày 28 tháng 9 năm 2020, về kế hoạch tổ chức sân chơi cho trẻ mầm non năm học 2020-2021. Để thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giáo dục kỷ năng sống theo định hướng phát triển toàn diện cho trẻ mầm non. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, để chăm sóc giáo dục trẻ một cách tốt nhất.
            Trường mầm non Hữu Kiệm đã phối hợp với các bậc phụ huynh và BCH Quân sự huyện Kỳ Sơn tổ chức cho trẻ 4, 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại BCH Quân sự huyện Kỳ Sơn nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020 với chủ đề “ Nhớ ơn anh Bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua các hoạt động trải nghiệm bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.

 

Cô trò thắp hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

                                                                                            

Cô trò thắp hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ


             Để giúp trẻ hiểu them về cuộc sống đời thường nơi ăn, chốn ở và công việc hàng ngày của các chú bộ đội, dưới sự hướng dẫn của các chú các bé được tham quan khu tăng gia sản xuất, khu bếp, phòng ngủ...được các chú dạy cách gấp chăn màn... và được giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội nhân dịp chào mừng 22/12 qua hoạt động này trẻ phần nào hiểu được công việc của các chú giúp trẻ biết yêu quý, kính trọng các chú. Đồng thời hình thành cho trẻ những phẩm chất tốt đẹp của người lính, trẻ biết yêu nước, có ý thức bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc.
 

Trẻ xem các chú gấp chăn màn làm sao cho vuông vắn

 

Trẻ thực hành gấp chăn

 

Tham quan vườn rau
Hát, múa tặng các chú


             Để tỏ lòng biết ơn các bé đã tặng các chú bộ đội những món quà nhỏ. Món quà tuy có giá trị không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của các bậc phụ huynh và các bé đã gửi gắm tình cảm biết ơn đến các chú.
 

Tặng quà cho các chú


             Buổi tham quan vô cùng ý nghĩa để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh chú bộ đội,  qua đó rèn luyện cho bé kỹ năng tự phục vụ, tính kỷ luật cao, tính tư duy tích cực để hình thành nhân cách, những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày cho  các bé.

                                                                                                                                                                                 Tác giả bài viết: Trường MN Hữu Kiệm


 


Tác giả: Ban Biên Tập Trường Tiểu học Chiêu Lưu 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết