• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

" XUÂN BIÊN GIỚI - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" NĂM TÂN SỬU CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON MƯỜNG TÍP

       Chiều ngày 12/01/2021 Trường Mầm Non Mường Típ đã tổ chức tết nguyên đán Tân Sửu cho trẻ tại điểm bản Phà Nọi. Đây là sân chơi cho các cháu trải nghiệm những kỹ năng sống giúp trẻ được hoạt động và hiểu rõ hơn về tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

    Thực hiện công văn số 544/PGD&ĐT- GDMN ngày 28/09/2020 về việc hướng dẫn tổ chức các sân chơi cho trẻ Mầm Non và " Triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự làm" năm học 2020 -2021. Trường Mầm Non Mường Típ đã tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm đón tết Nguyên đán Tân Sửu với chủ đề " Xuân biên giới - Kết nối yêu thương".

Hinh ảnh: Các cơ quan ban nghành, phụ huynh tổ chức gói bánh cho trẻ đón tết Tân Sưu 2021.

Với tiết trời nắng ấm, hoa đào đua nhau khoe sắc đón xuân, Trường MN Mường Típ tổ chức cho trẻ trải nghiệm "Xuân Biên giới - Kết nối yêu thương" với sự tham gia vui xuân của các chú bộ đội đoàn 4, các bậc phụ huynh, BQL bản và các cháu đã được thực hành trải nghiệm gói bánh chưng, bánh tét và được xem cách làm bánh dày truyền thống tại địa phương.

Phụ huynh làm bánh dày truyền thống địa phương. Ảnh: TMĐ

Qua các câu chuyện kể được học ở trường về sự tích bánh chưng bánh dày, trẻ còn được trải nghiệm cắt lá, gói bánh, nấu bánh.... để cảm nhận được hương vị tết cổ truyền dân tộc.

 

Các con bên nồi bánh. Ảnh TMĐ
Các con tập gói bánh tét. Ảnh TMĐ

 

Các con tập gói bánh tét. Ảnh TMĐ

   Trong buổi liên hoan tết Nguyên đán các cháu đã được thưởng thức các món ăn truyền thống như: Bánh chưng, bánh dày, thịt, cá, tôm, mực..... bằng nhiều cách chế biến khác nhau để trẻ cảm nhận được hương vị ngày tết của người Việt Nam.

 Qua buổi trải nghiệm đón xuân giúp cho các cháu được thực hành, tự tay gói bánh, cắt lá giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn, trẻ hiểu rõ hơn về Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.


Tác giả: Lê Thị Thục Hạnh
Nguồn:Trường Mầm Non Mường Típ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết