Wednesday, 27/01/2021 - 13:10|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Mường Típ hướng tới kỷ niệm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Sáng 18/12, tại Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 - Đội sản xuất 4.Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020).31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), trường Mầm non Mường Típ tổ chức cho trẻ đi trải nghiệm thăm quan doanh trại bộ đội.

Hình ảnh: Trẻ tham quan Đoàn kinh tế quốc phòng 4 - Đội sản xuất 4

        Trong không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng ngày 22/12 - Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trường MN Mường Típ tổ chức cho các bé Mẫu giáo đi tham quan Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 - Đội sản xuất 4. . Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà Trường, nhằm giúp các bé biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc cũng như sinh hoạt và luyện tập của các chú bộ đội.

Hình ảnh: Nơi làm việc của các chú bộ đội.

       Ngoài ra các bé còn được trải nghiệm một số hoạt động cùng các chú như: Luyện tập đội hình đội ngũ,xếp chăn màn ...Từ đó  hình thành cho các bé những tình cảm quý mến, yêu thương các chú bộ đội và tô đẹp thêm những ký ức tuổi thơ đáng nhớ cho các bé! 

Hình ảnh: Trẻ luyện tập đội hình đội ngũ với chú bộ đội.
Hình ảnh: Trẻ luyện tập xếp chăn màn.

          Ngoài ra các còn được tham quan trải nghiệm khu tăng gia, chăn nuôi sản xuất của các chú.

Hình ảnh: Trẻ tham quan khu tăng gia sản xuất

 

Hình ảnh: Trẻ tham quan khu chăn nuôi tập trung.

         Đến thăm doanh trại bộ đội, ngoài được trải nghiệm các hoạt động tham quan cảnh quan các cháu còn được vui chơi, trò chuyện với các chú để biết thêm nhiều hơn về các hoạt động và công việc của các chú bộ đội.

          Thực sự là một buổi hoạt động ngoại khoá đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các cháu, tuy buổi tham quan chỉ diễn ra 1 buổi sáng song đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc đối với cô và trò Trường MN Mường Típ. Qua hoạt động này các cháu có thêm nhiều hiểu biết về nghề bộ đội, những sinh hoạt thường ngày của các chú, công việc của các chú, sự cống hiến hết mình bảo vệ tổ quốc để các cháu vui chơi, học tập. Qua đó các cháu thêm kính yêu , biết ơn các chú bộ đội.

 

 


Tác giả: Lê Thị Thục Hạnh
Nguồn:Trường Mầm Non Mường Típ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết