• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mãn nhãn với hình ảnh "Ngày hội đọc sách" của các trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

Thực hiện theo kế hoạch và sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo Kỳ sơn, để hưởng ứng “Ngày hội đọc sách”, trong những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách năm 2022. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao văn hóa đọc trong học sinh, đồng thời giúp các em biết quý trọng sách, yêu nguồn tri thức vô tận của nhân loại.

"Ngày hội đọc" năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đang có xu hướng được kiểm soát ổn định hơn. Bởi vậy, các trường học cũng tổ chức công phu nhằm thu hút sự tham gia của các em học sinh. Ảnh: Trường TH Keng Đu 2 tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm 2022.

 

Đặc biệt năm nay, khâu bố trí và sắp xếp hình ảnh được các trường chú ý hơn. Tại trường TH Tà Cạ, học sinh được bố trí ngồi đọc theo hình trái tim để thể hiện tình yêu dành cho sách.

 

Học sinh trường TH Hữu Lập mặc đồng phục ngồi theo nhóm miệt mài đọc sách.

 

Hình ảnh bắt mắt của học sinh trường TH Mường Típ với bản đồ hình đất nước Việt Nam.

 

Những cuốn sách cũng được bài trí công phu, gây ấn tượng tại trường TH Tà Cạ.

 

Giáo viên trường TH Mường Lống 1 trong bộ áo dài truyền thống tham gia đọc sách cùng các em.

 

Cô trò trường TH Đoọc Mạy thể hiện tình yêu đối với sách.

 

Không chỉ có giáo viên, ở những trường vùng biên như TH Mỹ Lý 2, để khuyến khích văn hóa đọc của học sinh, các anh bộ đội Biên phòng cũng đến để tham gia và động viên các em.

 

Học sinh trường PTCS Nậm Càn rực rỡ trong trang phục truyền thống đến với ngày hội.

 

Không chỉ có các bậc Tiểu học, THCS mà ở bậc học Mầm non hoạt động này cũng diễn ra rất sôi nổi. Trong ảnh: Trường Mầm non thị trấn Mường Xén tổ chức "Ngày hội đọc sách" cho các bé.
Qua hoạt động này, các nhà trường đã khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đối với học sinh, nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ảnh: Trường PTCS Nậm Càn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết