• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2022 trường mầm non Thị trấn Mường Xén tổ chức cho các bé lớp Mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén, qua đây các bé được dự 2 tiết học Toán và Tiếng Việt.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 , sáng ngày 18/04/2022 Trường Mầm non Thị trấn tổ chức cho các con được tham gia vào một chuyến đi vô cùng ý nghĩa  đó là chuyến tham quan trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén – Ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục tham gia học tập trong  những năm tiếp theo.

       Qua buổi tham quan trải nghiệm  lớp 1 trường tiểu học trẻ đã được làm quen 02 hoạt động thể nghiệm môn Toán và môn Tiếng Việt của học sinh lớp 1 do các cô giáo Thu Hà; Trần Thơm; Mai Phương,và cô Hồng Thu  tổ chức. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Trẻ học môn toán cùng anh chị lớp 1

          

             Có thể nói đi học lớMột ở trường Tiểu học là bước ngoặt trong cuộc sống, là sự chuyển đổi qua một giai đoạn mới đối với trẻ. Việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khi có tâm thế tốttrẻ sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo....

             Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học. Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học là giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời mỗi đứa trẻ.

Trẻ say sưa tham gia tiết học cùng anh chị lớp 1

 

           Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5-6 tuổi trường Mầm non Thị trấn Mường Xén thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

 

       Đây là hoạt động nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiều học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1, nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các trường mầm non và trường tiểu học, đảm bảo chất lượng trong việc bàn giao trẻ học hết chương trình mầm non vào học lớp 1; Đồng thời giúp trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi được trải nghiệm thực tế ở trường tiểu học, làm quen, thân thiện với môi trường mới, không bị bỡ ngỡ, tạo tâm thế phấn khởi, sẵn sàng vào lớp 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: BBT Trường Mầm non thị trấn Mường Xén
Nguồn:Trường MN Thị Trấn Mường Xén Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết