• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ 5 tuổi dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Nhằm giáo dục cho trẻ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trường Mầm non Thị trấn Mường Xén đã tổ chức cho các bé 5 tuổi tham quan và dâng hương tại đài tưởng niệm trên địa bàn thị trấn.

          Hòa chung trong không khí của cả nước lập thành tích chào mừng 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/04/2022 và 136 năm ngày Quốc tế Lao động 01/05/1886 – 01/05/2022),  sáng ngày 26/04/2022, BGH Trường Mầm non Thị trấn mường Xén cùng các cô giáo đã tổ chức cho các cháu mẫu giáo lớn đi tham quan và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ.

Trẻ 5 tuổi trường Mầm non Thị trấn Mường Xén tại đài tưởng niệm.

 

Mục đích của buổi thăm quan nhằm giúp trẻ tìm hiểu về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập tự do cho đất nước, đem lại hòa bình hạnh phúc ấm no cho chúng ta ngày hôm nay; Giáo dục các cháu lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc.

Cùng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

 

Tại  đây các bé được giới thiệu về truyền thống anh hùng của nhân dân Thị trấn Mường Xén và thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay. Sau khi thắp hương và được nghe giới thiệu về ý nghĩa của Đài tưởng niệm Liệt sỹ các bé được tham gia các hoạt động lao động vệ sinh: nhặt lá, nhổ cỏ, quét dọn khuôn viên...

Trong buổi tham quan trẻ còn được tìm hiểu, khám phá về thế giới xung quanh, trải nghiệm một số kĩ năng sống như: khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nói khẽ, không đùa nghịch, khi dâng hương tưởng niệm phải giữ trật tự, nghiêm trang... Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như: không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Trẻ tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc.

 

Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi tham quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời tràn đầy ý nghĩa. Đây là trải nghiệm thực tế bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong tương lai.


Tác giả: BBT Trường MN Thị trấn Mường Xén
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết