• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạ mắt với bữa tiệc buffet cho bé ở trường Mầm non thị trấn Mường Xén

Tiệc Buffet cho các bé mầm non tại trường Mầm non thị trấn Mường Xén là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp bé có thể thưởng thức các món Buffet ngon - bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.

Cùng với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Thực hiện mục tiêu đó, trưa ngày 22/10/2021 Trường mầm non thị trấn Mường Xén  đã tổ chức bữa tiệc Buffet cho trẻ MG lớn 5-6 tuổi.

Toàn cảnh bữa tiệc.

 

Tại đây trẻ được tự do chọn món ăn mình yêu thích ăn và tham gia vào bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng: giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực và sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon.

Trẻ hào hứng chọn món ăn yêu thích

 

Bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại. Trường mầm non Thị trấn Mường Xén luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. 

Các món ăn hấp dẫn

                                 

Tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình – nhà trường ngày càng thêm gắn bó.

Bữa tiệc Buffet đã mang lại cho các con nhiều trải nghiệm, biết giao tiếp, ứng xử văn hóa lịch sự trong bữa ăn tập thể, đồng thời giữ lại cho các con những kỷ niệm đẹp trong ký ức của tuổi thơ!

Trước đó vào sáng ngày 21/10/2021 Trường Mầm non thị trấn Mường Xén đã tổ chức cho các bé khối MG 4-5 tuổi và 5-6  tuổi trải nghiệm đá bóng trong bầu không khí thật sôi nổi và hào hứng.

Trẻ tham gia thi đấu nhiệt tình

 

Toàn thể các cầu thủ nhí đã thi đấu nhiệt tình, tính đồng đội và sự đoàn kết cùng chia sẻ những khoảnh khắc ghi bàn thật vui tươi, hấp dẫn trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nhí, và các cô giáo.

Buổi trải nghiệm được các bé hào hứng tham gia.

 

Bóng đá không chỉ giúp các bé rèn luyện sức khỏe mà còn mang đến nhiều kĩ năng cần có trong cuộc sống như tinh thần đoàn kết, sự tự tin, lòng kiên nhẫn, tính kỷ luật, tính sáng tạo và phản xạ nhanh nhẹn,…


Tác giả: BBT Trường Mầm non thị trấn Mường Xén
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết