Wednesday, 27/01/2021 - 14:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều sân chơi bổ ích chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân của các trường THCS

Trong tháng 12 này, hướng về  Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)  và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), các trường THCS trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của quân đội ta, nêu cao các tấm gương đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, giáo dục lòng yêu nước, yêu bộ đội, trau dồi ý thức kỷ luật, rèn luyện, noi gương các anh bộ đội Cụ Hồ.

Chiều ngày 17/12/2020, trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồ". Hoạt động đã giúp học sinh thấy được những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Buổi hoạt động ngoại khóa còn giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn các anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Tiết mục của học sinh trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm. Ảnh: FB nhà trường
Hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tái hiện.Ảnh: FB nhà trường
Đại biểu và BGH trao quà cho các đội chơi xuất sắc. Ảnh: FB nhà trường

Tại trường PTDTBT TH&THCS Bảo Thắng, vào tối 21/12/2020, Nhà trường cũng đã tổ chức sân chơi ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức, ôn lại lịch sử QĐND Việt Nam, phát huy các truyền thống tốt đẹp của Anh bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhà trường.

Thầy giáo Lê Văn Lâm - PHT nhà trường trao quà cho các học sinh xuất sắc. Ảnh: Ven Việt

Cũng trong tối ngày 21/12/2020 tại Trường PTDTNT THCS Kỳ Sơn, tổ Khoa học Xã hội đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Người lính trong mắt em”. Đây là dịp để thầy trò nhà trường ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc đồng thời phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, "Uống nước nhớ nguồn"...., phát huy năng lực hợp tác, sáng tạo, tự chủ của học sinh.

Hình ảnh các nữ TNXP được tái hiện trên sân khấu. Ảnh: Nguồn FB
Hình ảnh các nữ dân quân.Ảnh: Nguồn FB

Chiều ngày 22/12/2020 tại Trường PTDTBT THCS Nậm Cắn, hai tổ Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa “Đấu trường 100” với chủ đề: “Em yêu chú bộ đội”.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa. Ảnh: Phan Hoàn

Chương trình đã giúp các em thấy được công lao to lớn của thế hệ cha ông  qua hai cuộc  kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ  vì độc lập tự do của dân tộc. Qua đó  bồi dưỡng cho các em lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của QĐNDVN, giáo dục lòng biết ơn những người có công đối với đất nước, những người đã và đang không ngại khó khăn gian khổ ngày đêm đấu tranh vì sự bình yên của Tổ quốc.

Tiết mục múa sạp - thắm đượm tình quân dân. Ảnh: Phan Hoàn

Sau đó là phần thi kiến thức. Phần thi diễn ra gay cấn, hồi hộp tạo được sự hứng thú cho các em học sinh. Đây thật sự sân chơi bổ ích và lí thú có sức cuốn hút đối với các em.

Giây phút thi đấu trong chương trình. Ảnh: Phan Hoàn
Thầy giáo Hờ Bá Mùa- PHT nhà trường trao quà cho các học sinh xuất sắc.Ảnh: Phan Hoàn

Những chương trình ngoại khóa của các trường THCS trên địa bàn là vô cùng ý nghĩa, đã  giúp củng cố kiến thức cho mỗi học sinh. Nhưng điều quan trọng hơn hết là ấn tượng về các chiến sĩ bộ đội, bồi đắp thêm cho các em lòng yêu  mến  và tự hào về các anh bộ đội Cụ Hồ, rèn luyện ý thức kỷ luật, noi gương các anh để học tập ngày càng tốt hơn.


Tác giả: Hoàng Sang-Đặng Hà
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Nậm Cắn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết