• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách “Mở cuốn sách - Mở tương lai” tại trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm

Với thông điệp “Mở cuốn sách - Mở tương lai”, sáng ngày 21/4/2022 trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức "Ngày hội đọc sách năm 2022" cho các em học sinh.

 Ngoài các tiết mục giao lưu văn nghệ, hơn 400 em học sinh và giáo viên của Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm đã được tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) như: Kể chuyện theo sách; Tổ chức đọc sách; Tham quan khu trưng bày sách của nhà trường trong thư viện Room To Read; hướng dẫn sử dụng đọc sách trên máy tính, khai thác trên mạng internet; … Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng tham gia các hoạt động trong "Ngày hội đọc sách".

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Hữu Kiệm. Ảnh: Thái Tuấn

 

“Ngày hội đọc sách” thực sự đã thu hút được giáo viên và học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong nhà trường, cho các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay, quý hiếm; nhờ vậy đã bổ trợ thêm được nhiều kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử...cho học sinh, để các em ứng dụng vào thực tế học tập.

Thầy giáo Nguyễn Nhật Nga - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Ngày hội đọc sách 2022. Ảnh: Thái Tuấn

 

Qua đây đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em biết quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với học sinh trong Ngày sách Việt Nam 21-4.

Các em HS đang giới thiệu những cuốn sách mới có trong Thư viện nhà trường tại gian trưng bày sách. Ảnh: Thái Tuấn.

 

“Ngày hội đọc sách” sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học,...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Giáo viêntham gia đọc sách cùng học sinh trong ngày Hội. Ảnh: Thái Tuấn.

 

Trong năm học 2021 - 2022, thư viện nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện thân thiện Room To Read, tổ chức thư viện ngoài trời với không gian mở, thoáng mát, tổ chức các góc trò chơi, trải nghiệm, mở rộng, ... Đọc sách đã dần thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong nhà trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

 

Học sinh sôi nổi hưởng ứng ngày hội đọc sách. Ảnh: Thái Tuấn

 

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”.

Sau khi hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2022, Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động trong các buổi ngoại khóa là tổ chức đọc sách cho giáo viên và các em học sinh trong toàn nhà trường, nhất là trong dịp hè năm nay./.

 


Tác giả: Nguyễn Nhật Nga
Nguồn:Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết