• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh trong các trường tiểu học” huyện Kỳ Sơn, năm học 2021 - 2022

            Nhằm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường tiểu học, tạo môi trường cho các thầy cô giáo dạy tiếng Anh trong toàn huyện được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Tiếng Anh cấp tiểu học, ngày 05/11/2021, tại trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường tiểu học” trên địa bàn huyện.

           Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên môn Tiếng Anh của 12 trường tiểu học có dạy học Tiếng Anh trong toàn huyện.

Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; CBQL, GV các trường tiểu học tham gia Hội thảo. Ảnh: Thái Tuấn 

 

              Tại Hội thảo các đại biểu đã được tham gia dự giờ hai tiết học của hai cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương - Giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm và Lê Thị Cẩm Ly - Giáo viên trường tiểu học Thị trấn Mường Xén. Trong hai tiết học ngoài việc tiếp thu kiến thức trực tiếp từ bài giảng của cô giáo các em còn được làm quen và cùng học tập, chia sẻ bài học với thầy giáo, cô giáo là cán bộ quản lý, dạy Tiếng Anh trong toàn huyện. Với phương pháp giảng dạy linh hoạt của mình, tiết học Tiếng anh của các cô giáo đã diễn ra rất thú vị, lôi cuốn và sôi nổi. Tiết học đã nhận được đánh giá cao từ các đại biểu tham gia Hội thảo.

Tiết dạy của Cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương-GV trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm. Ảnh: Thái Tuấn
Cô giáo Lê Thị Cẩm Ly - Gv trường TH Thị trấn Mường Xén trong giờ lên lớp. Ảnh: Thái Tuấn 

              Sau tiết học, các thầy cô đã tham gia thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học tiếng anh trong trường học. Hội thảo đã tập trung vào các nội dung như: Thuyết trình chia sẻ các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, Những khó khăn khi thực hiện tiết học kết nối: Về các điều kiện cơ sở vật chất cho việc dạy học; vấn đề năng lực chuyên môn và cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên; về khả năng và nhận thức việc học ngoại ngữ của phụ huynh, học sinh. Những giải pháp, kinh nghiệm thực tế về đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Anh: Kinh nghiệm dạy kỹ năng, kiến thức ngôn ngữ; cách phát âm, học từ mới; kiểm tra, đánh giá và việc nâng cao chất lượng dạy học. Cũng tại buổi hội thảo, các thầy cô đã truyền đạt kinh nghiệm, phương pháp trong việc dạy học Tiếng anh và nhấn mạnh đến việc sử dụng phương pháp mới; sử dụng các phương pháp dạy học hay của đồng nghiệp vào trong tiết học của mình. Việc sửa lỗi Tiếng Anh cho học sinh phải được thay đổi, tạo cho học sinh tự tin khi nói, phát biểu. Ngoài việc tiếp thu kiến thức các em còn được tham gia trò chơi, giao lưu bằng Tiếng Anh.

Các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ trong Hội thảo. Ảnh: Thái Tuấn

             Hội thảo đã được nghe đồng chí Phạm Viết Phúc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện báo cáo về tình hình dạy học Tiếng Anh trong thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh. Chuẩn bị mọi tâm thế, điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào năm học 2022 - 2023 đối với môn Tiếng Anh trong các trường tiểu học.

Đồng chí Phạm Viết Phúc - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu kết luận Hội Thảo. Ảnh: Nhật Nga

             Chương trình Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua Hội thảo đã giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên môn Tiếng Anh có cách nhìn nhận, tiếp cận mới về môn học này. Từ đó có phương pháp, hình thức tổ chức dạy học đạt hiệu quả. Để nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh trong các nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn tiếp tục tăng cường nhận thức từ đội ngũ quản lý, giáo viên, học sinh; nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ, chú trọng công tác tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 trong những năm đầu tiên đối với môn Tiếng Anh.


Tác giả: Nguyễn Nhật Nga
Nguồn:Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 171 trong 35 đánh giá
Click để đánh giá bài viết