Wednesday, 27/01/2021 - 14:28|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Thảo cụm 6 tại Trường mầm non Đoọc Mạy

 

Sáng ngày 29/12/2020, tại Trường mầm non Đoọc Mạy đã diễn ra buổi Hội thảo cụm 6 gồm 3 trường: MN Na Loi - MN Đoọc Mạy - MN Keng Đu, nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, trong giảng dạy cho các thành viên trong cụm, tạo điều kiện hoàn thiện cho mỗi đơn vị nhà trường.

 Thực hiện Công văn số 636/PGD&ĐT-GDMN ngày 10/11/2020 của Phòng giáo dục đào tạo kỳ sơn về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường năm học 2020 -2021.

Cụm trường MN Na Loi- MN Đoọc Mạy- MN Keng Đu đã phối kết hợp tổ chức Hội thảo SHCM cụm 6 lần 1, năm học 2020-2021 tại địa điểm trường MN Đoọc Mạy. Trong đợt hội thảo lần này với mục đích nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác khác trong các nhà trường. Đồng thời nhằm thực hiện tốt chuyên đề" Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2 theo chủ đề "Biết ơn chú bộ đội".

Cô phùng Thị Thanh Hòa (PHT trường mầm non Đoọc Mạy) đọc diễn văn khai mạc Hội thảo.

Trong buổi sinh hoạt cụm 6 lần 1, năm học 2020-2021, các giáo viên được dự giờ các tiết dạy làm quen chữ cái và tiết học Âm nhạc.

Tiết dạy làm quen chữ cái u,ư ( Tiết 1) của cô Nguyễn Thị Thảo. ( Ảnh Lầu Tồng)
Tiết dạy Âm nhạc ( vận động theo nhạc) của cô Lầu Y Xồng ( Ảnh Lầu Tồng)

Ngoài ra tại buổi Hội thảo lần này trẻ còn được trẻ trải nghiệm như bé chới cát nước, phiên chợ vùng cao, vườn rau của bé , môi trường chữ viết cho trẻ tăng cường tiếng việt....

Bé chơi với cát nước ( ảnh Lầu Tồng)
 Phiên chợ vùng cao trẻ được trải nghiệm với các mặt hàng là đặc sản và phong tục tập quán cho đồng bào dân tộc HMông ( Ảnh Lầu Tồng)
Môi trường chữ viết cho trẻ trải nghiệm tại trường mầm non Đoọc Mạy ( Ảnh Lầu Tồng)
Vườn rau cho trẻ trải nghiệm ( Ảnh Lầu Tồng)

Trong hội thảo nâng cao chất lượng dạy học đã thu được nhiều ý kiến góp ý chân, thành sát thực về cách thức tổ chức dạy học môn làm quen chữ cái và âm nhạc. Sinh hoạt chuyên môn cụm trường năm học 2020-2021 đã giải quyết, tháo gỡ, hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên khi thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

BGH 3 trường chủ trì Hội thảo ( Ảnh Lầu Tồng)
Bà: Phan Thị Hiếu phát biểu ý kiến tại Hội thảo.( Lầu Tồng)

Rất vinh dự và phấn khởi trong đợt tổ chức Hội thảo cụm lần này. Cả 3 nhà trường được đón tiếp đ/c  Phan Thị Hiếu(CV Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn) tham dự và chỉ đạo . Đồng chí đã phát biểu, đánh giáo cao sự cố gắng phối kết hợp của 3 đơn vị trong cụm đã đoàn kết phối hợp trong việc tổ chức Hội thảo, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo của đơn vị trường MN Đoọc Mạy. Đồng thời đ/c Phan Thị Hiếu cũng đưa ra một số ý kiến định hướng chỉ đạo các đơn vị trong thời gian tới để nâng cao chất lương chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Cô Nguyễn Thị Sâm (HT Trường MN Đoọc Mạy)  đại diện cụm 6 kết luận Hội thảo và đề ra các nội dung cho cuộc hội thảo lần 2 và Bế mạc Hội thảo

Cô Nguyễn Thị Sâm (Hiệu trưởng MN Đoọc Mạy nhà trường phát biểu kết luận và Bế mạc hội thảo. ( Ảnh Lầu Tồng)

 


Tác giả: Trường MN Đoọc Mạy
Nguồn:Trường MN Đoọc Mạy Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết