Thứ hai, 19/04/2021 - 01:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN KỲ SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm chuyên môn số II tổ chức sinh hoạt lần thứ I năm học 2020-2021.

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. hoạt động này tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn theo hướng tích cực, "Lấy trẻ làm trung tâm" nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục Mầm non. 

Thực hiện Công văn số 636/PGD&ĐT-GDMN ngày 10/11/2020, sáng ngày 18/12/2020 Chuyên môn cụm II tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ I tại Trường Mầm non Chiêu Lưu 1. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn và hơn 60 đồng chí là CBQL- GV các trường mầm non trong cụm II gồm: MN Chiêu Lưu 1, MN Chiêu Lưu 2, MN Bảo Nam, MN Bảo Thắng.

Bà Nguyễn Thị Tường Khanh - Hiệu trưởng trường MN Chiêu Lưu 1 - Cụm trưởng Khai mạc
Bà Nguyễn Thị Tường Khanh - HT Trường MN Chiêu Lưu 1 phát biểu khai mạc
Các đồng chí chuyên viên PGD và BGH 4 trường tham dự sinh hoạt chuyên môncụm
Các đồng chí chuyên viên Phòng GD và BGH 4 trường tham dự sinh hoạt cụm

 Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm II, các đồng chí trong BGH và toàn thể giáo viên 4 trường được dự giờ 2 hoạt động do những đồng chí giáo viên Trường Mầm non Chiêu Lưu 1 thực hiện. Hoạt động 1: Khám phá khoa học "Tìm hiểu một số loại quả"; Hoạt động 2: Sân chơi "Cháu là chiến sĩ tí hon". Các hoạt động đều được thiết kế giáo án theo định hướng hình thành các năng lực. Với mục đích tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động tải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp học nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non và thực hiện hiệu quả chuyên đề "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" góp phần thực hện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Các giáo viên đã sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức, thể hiện học sinh là trung tâm, phát huy được năng lực, phẩm chất của trẻ. 

Đặc biệt, qua sân chơi đã giáo dục tình cảm yêu quý, biết ơn của thế hệ trẻ đối với công lao, sự hy sinh thầm lặng của các chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những chiến sĩ tí hon của Trường Mầm non Chiêu Lưu 1 và cô giáo Ngân Thị Thiệm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cống hiến những hình ảnh đẹp mắt về thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Các chiến sĩ đang luyện tập
Hình ảnh công việc của các chiến sĩ hậu cần

 

Bộ đội Hải quân đang tuần tra

.

 

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, trẻ được thực sự là chủ thể của hoạt động, được tự do thảo luận, được thể hiện các hành động của mình theo ý thích, thông qua đó phát triển kỹ năng, ngôn ngữ, hành vi ứng xử phù hợp, phát triển tư duy óc sáng tạo của bản thân.

Cuổi buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thị Tường Khanh tổ chức rút kinh nghiệm các hoạt động. Các đồng chí CBQL, giáo viên 4 trường trong cụm đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về các tiết dạy của các giáo viên.

CBQL, GV 4 trường thảo luận

Bà Phan thị Hiếu - Chuyên viên Phòng GD&ĐT cũng đã có những góp ý giúp trường tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn và định hướng cho các trường tập trung tốt hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Bà Phan Thị Hiếu - Chuyên viên Phòng GD góp ý và định hướng cho cụm II

Tại buổi sinh hoạt cụm, qua trao đổi, thảo luận đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm "Học bằng chơi, chơi mà học".

Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới, buổi sinh hoạt chuyên môn cụm II tại trường Mầm non Chiêu Lưu 1 đã để lại những hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người tham dự..


Tác giả: Ban biên tập Trường MN Chiêu Lưu 1
Nguồn:Trường MN Chiêu Lưu 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết